Logo for baiviet32.com

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á

Posted: 28.10.2010 | Đọc: 0 | Bình: 0

- Vào 10h30 sáng nay 30/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Hà Nội, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng đã khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á (EAS) lần thứ 5, diễn đàn gồm 16 quốc gia với Khối ASEAN là trung tâm.

Bài liên quan Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á hoặc tương tự:

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á 1

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng phát biểu khai mạc Hội nghị cấp cao Đông Á tại Hà Nội, 30/10.

Tham dự Hội nghị Cấp cao Đông Á lần thứ năm này có các nhà lãnh đạo của 10 quốc gia ASEAN cùng 6 quốc gia gồm Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Úc, và New Zealand. Hội nghị Cấp cao Đông Á lần này diễn ra với Nga và Mỹ là khách mời đặc biệt, chuẩn bị cho việc tham gia chính thức của hai nước vào tổ chức này vào năm 2011.

Tại phiên khai mạc, Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh Hội nghị Cấp cao Đông Á lần này diễn ra khi EAS bước vào kỷ niệm 5 năm thành lập. Vì vậy Thủ tướng đề xuất 3 vấn đề cần tập trung thảo luận của các nhà lãnh đạo trong Hội nghị.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á 1

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (giữa) tới dự tham dự hội nghị.

Thứ nhất, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng yêu cầu các nhà lãnh đạo tập trung đánh giá tiến triển trong 5 năm qua của Cấp cao Đông Á và đề ra những phương hướng phát triển trong thời gian tới.

Thứ hai, Thủ tướng đề xuất chính thức mời Nga và Mỹ tham gia vào cấu trúc EAS vào năm 2011, dựa trên những cách thức phù hợp, đảm bảo được những yêu cầu của tổ chức.

Thứ ba, Thủ tướng đề xuất các nhà lãnh đạo đề ra phương hướng và biện pháp hợp tác trong khu vực nhằm đối phó với những thách thức như khủng khoảng kinh tế, phát triển bền vững, biến đổi khí hậu, vì sự phát triển, hòa bình và ổn định trong khu vực.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á 1

Thủ tướng Nhật Bản Naoto Kan.

Sau phiên khai mạc, các nhà lãnh đạo bước vào phiên họp kín, để thảo luận về những vấn đề cùng quan tâm.

Hội nghị cấp cao Đông Á là một diễn đàn gồm các quốc gia ở châu Á được các lãnh đạo của 16 quốc gia Đông Á và khu vực lân cận tổ chức mà Khối ASEAN là trung tâm. Hội nghị lần đầu tiên được tổ chức ở Kuala Lumpur vào ngày 14/12/ 2005 và các cuộc họp tiếp theo được tổ chức sau các cuộc họp thường niên của lãnh đạo của khối ASEAN

Bạn có quan tâm đến bài viết này? Xin hãy thích và chia sẻ:

Bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á liên quan hoặc tương tự:

 

Theo Theo DANTRI.COM.VN


Bình luận Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị .. (0)

Để gởi ý kiến nhận xét, đóng góp, trao đổi, thảo luận về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á bạn có thể gởi trực tiếp tại mục bình luận bên dưới. Vui lòng viết có dấu đầy đủ nếu ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Mọi than phiền về bài viết Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khai mạc Hội nghị Cấp cao Đông Á xin hãy liên hệ với chúng tôi. Tiêu đề là tên bài viết ở dạng tiếng Việt không dấu Thu tuong Nguyen Tan Dung khai mac Hoi nghi Cap cao Dong A hoặc có dấu. Bài viết này đã được xếp vào thể loại: Việt Nam Hội Nhập

Tiếc quá! Hiện tại chưa có bình luận nào về bài viết này! Hãy là người đầu tiên!

Tin Tức Đó Đây

Tài khoản

Tìm kiếm và theo dõi

Từ khóa:

Cuộc sống hối hả, bạn quá bận rộn? Hãy để chúng tôi giúp bạn tiết kiệm thời gian cập nhật những thông tin, bài viết hay, hữu ích mỗi ngày qua email!
Email của bạn:

Sau khi đăng ký bạn hãy mở email và bấm vào link kích hoạt để bắt đầu nhận tin. Thông tin sẽ chuyển cho bạn vào khoảng từ 1-3h sáng, giờ Việt Nam Đã có tất cả khoảng nhận tin!
Delivered by FeedBurner

Recent comments

Copyright ©2014 BaiViet32.Com . All rights reserved.
Phiên bản thử nghiệm
Cached: IP: 210.211.106.3, 08 August, 2014 06:44:12 (HANOI - VN).